Giải thưởng khoa học toàn cầu VinFuture đến vòng sơ khảo

Chia sẻ
(VOV5) - VinFuture là giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và phu nhân - bà Phạm Thu Hương sáng lập.

Gần 600 đề cử từ khắp thế giới cho giải thưởng VinFuture sẽ được đánh giá công phu, nhằm chọn ra những đại diện xuất sắc đi tiếp vào vòng chung khảo, dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm nay. Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 1-31/8.

Giải thưởng khoa học toàn cầu VinFuture đến vòng sơ khảo - ảnh 1Buổi hội thảo trực tuyến cho các đối tác đề cử giải thưởng VinFuture vào tháng 4.

Trước đó, các sáng kiến đề cử phải trải qua vòng sơ lọc do ban thư ký giải thưởng VinFuture và các nhà khoa học thẩm định. Trong tháng 8, hội đồng sơ khảo gồm những nhà khoa học và chuyên gia uy tín từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn công nghệ - công nghiệp hàng đầu thế giới - sẽ đánh giá các đề cử theo các tiêu chí cốt lõi, bao gồm mức độ tiến bộ trong khoa học - công nghệ, tầm ảnh hưởng tích cực đối với cuộc sống của con người cũng như quy mô và sự bền vững của dự án.

Các đề án vào danh sách rút gọn phải đảm bảo bám sát 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, cũng như sứ mệnh của giải thưởng, là tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên Trái đất.

VinFuture là giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và phu nhân - bà Phạm Thu Hương sáng lập. Chủ nhân của các giải thưởng VinFuture năm đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 20/12 năm nay. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 20/1/2022.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu