Đề xuất cơ sở pháp lý cho đào tạo, phát triển nghề làm đẹp tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Việc hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản để đưa ra quy định, quy tắc trong ngành làm đẹp, chính là do JETRO đề xuất. 

“Đề xuất cơ sở pháp lý cho đào tạo, phát triển nghề làm đẹp tại Việt Nam - Từ kinh nghiệm Nhật Bản” là chủ đề Hội thảo diễn ra ngày 21/3 tại Hà Nội, do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Công ty Rapport Hair Group Ltd, phối hợp với Hiệp hôi dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức. 

Đề xuất cơ sở pháp lý cho đào tạo, phát triển nghề làm đẹp tại Việt Nam  - ảnh 1Ông Hironobu Kitagawa - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN 

Tại Hội thảo, các chuyên gia về lĩnh vực làm đẹp đã tập trung thảo luận những quy định pháp lý cần thiết trong cấp chứng chỉ hành nghề cũng như những quy định tiêu chuẩn về vệ sinh chung khi triển khai kinh doanh dịch vụ này tại Việt Nam. 

Ông Hironobu Kitagawa,Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội, cho biết về chế độ xây dựng chính sách xã hội với ngành làm đẹp, Nhật Bản có kinh nghiệp lâu năm. Việc hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản để đưa ra quy định, quy tắc trong ngành làm đẹp, chính là do JETRO đề xuất. JETRO mong muốn có cơ sở pháp lý về một số quy tắc, quy định dành cho ngành làm đẹp. Ông Kitagawa cũng mong rằng sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về lĩnh vực này sẽ hiệu quả hơn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu