Đẩy mạnh chuyển đổi số trong đào tạo nghề du lịch

Chia sẻ
(VOV5) - Hơn 20 tham luận của các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước  thảo luận về kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp của các cớ sở đào tạo trên thế giới.

Sáng nay (29/2), tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Chuyển đổi số trong đào tạo nghề du lịch”. 

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong đào tạo nghề du lịch - ảnh 1Ảnh minh hoạ. Nguồn: chinhphu.vn

Hơn 20 tham luận của các nhà quản lý, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên toàn quốc đã thảo luận về xu hướng, kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp của một số cơ sở đào tạo trên thế giới; tính chất cần thiết và cấp bách phải ứng dụng công nghệ số trong hoạt động quản lý và đào tạo nghề du lịch, quản trị doanh nghiệp du lịch. 

Ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: “Với yêu cầu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, nguồn nhân lực cần được quan tâm đào tạo và phát triển thích ứng với điều kiện phát triển ngành, đủ khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hợp tác quốc tế và dịch chuyển lao động hiện nay. Hội thảo này cùng bàn thảo, đánh giá thực trạng và định hướng các giải pháp triển khai chuyển đổi số trong đào tạo nghề du lịch. Đồng thời, có những kiến nghị trúng và đúng đối với các cơ quan quản lý nhà nước về thay đổi, điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách cho phù hợp ngày càng đạt hiệu quả cao nhất”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu