Cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam xuất hiện trong chương trình talk show tại Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Các vị khách mời của chương trình talk show này rất quan tâm về cách mà một đất nước chưa phải giàu có nhưng đã kiểm soát tốt dịch bệnh. 
Cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam xuất hiện trong chương trình talk show tại Nga - ảnh 1 Hình ảnh Việt Nam được phát trên kênh truyền hình Ngôi sao. - Ảnh chụp màn hình

Một chương trình talk show ăn khách của kênh truyền hình “Ngôi sao” thuộc Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga vừa có buổi phát sóng đêm 22/4 với đề tài dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, trong đó dành không ít thời lượng để phân tích về những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống lây nhiễm virus SARS-COV-2.

Chương trình có tên “Đối thoại mở” có sự tham gia của 10 khách mời là những nhà báo, nhà làm phim, chuyên gia quân sự nổi tiếng tại Nga. Trong gần 15 phút cuối của chương trình talk show này, cặp đôi dẫn chương trình và những người có mặt được xem một số đoạn videoclip ngắn nói về công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Không ít lần những cụm từ như “ngạc nhiên”, “kỳ diệu” được các MC hoặc videoclip nhắc đến khi nói về những thành công của Việt Nam, kèm theo nội dung bài viết "Phép màu Việt Nam - cách một dân tộc dũng cảm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đánh bại đại dịch khủng khiếp" đăng trên báo chí Nga tuần qua.

Các vị khách mời của chương trình talk show tỏ ra quan tâm về cách mà một đất nước chưa phải giàu có nhưng đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Họ cũng khá ấn tượng với những con số “biết nói” như 96 triệu dân, hơn 260 trường hợp dương tính SARS-COV-2 và con số tử vong là “0”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu