Công bố bộ công cụ về giải quyết các vụ án, vụ việc xâm hại trẻ em

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ công cụ gồm các tài liệu sẽ hỗ trợ các cán bộ tư pháp hình sự giải quyết hiệu quả hơn các trường hơp bạo lực với trẻ em nói chung..

Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối vào và Bộ Công an, ngày 08/01, tổ chức công bố bộ công cụ dành cho lực lượng cảnh sát, cán bộ ngành kiểm sát nhân dân về giải quyết các vụ án, vụ việc xâm hại trẻ em.

Bộ công cụ gồm các tài liệu sẽ hỗ trợ các cán bộ tư pháp hình sự giải quyết hiệu quả hơn các trường hơp bạo lực với trẻ em nói chung và nâng cao nhận thức cho các điều tra viên và kiểm sát viên về cách thức, kỹ năng giải quyết các vụ án, vụ việc xâm hại trẻ em nói riêng.

Công bố bộ công cụ về giải quyết các vụ án, vụ việc xâm hại trẻ em - ảnh 1Ảnh minh họa/Nguồn VOV.VN 

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết: "Chúng tôi hy vọng các tài liệu này sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng, năng lực cho cán bộ công an, đặc biệt là cán bộ trinh sát, điều tra viên của lực lượng cảnh sát hình sự, điều tra tổng hợp các cán bộ công an tuyến đầu như xã, phường trong công tác phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Chúng tôi mong rằng tài liệu này còn hữu ích với các ban ngành khác có liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em như các cơ quan lập pháp, tòa án, cơ quan bảo vệ trẻ em, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, bảo vệ ngày càng tốt hơn các quyền của trẻ em.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu