Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ 4: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao

Chia sẻ

(VOV5) - Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ IV với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao”.

Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ 4: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao  - ảnh 1 Ban Tổ chức, đơn vị tài trợ trao tặng, bàn giao vật liệu xây dựng và chụp ảnh cùng các em học sinh điểm trường Là Chúa Tủng

Chương trình được tổ chức lần thứ IV, là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của toàn dân đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Các hoạt động của chương trình năm nay: trao tặng quà, học bổng cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, hỗ trợ cải tạo điểm trường tại Hà Giang, chương trình giao lưu truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” lần thứ IV tại Hà Nội.

Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ 4: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao  - ảnh 2 Hội nhà báo Việt Nam, Nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ điểm trường cho Lãnh đạo xã Sính Lủng

Nằm trong khuôn khổ Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ IV, sáng ngày 13/11/2020, tại xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, các đơn vị tài trợ: Công ty CP Đầu tư, Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Đông Anh, Tổng Công ty Viglacera – CTCP, đơn vị phối hợp: Công ty CP Đầu tư Quốc tế Mặt trời đỏ đã trao tặng, bàn giao thiết bị, vật liệu xây dựng và kinh phí hỗ trợ xây dựng, cải tạo 02 điểm trường tại xã Sính Lủng: điểm Là Chúa Tủng, Cá Ha và trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường PTDTBT Tiểu học & THCS xã Sính Lủng.

Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ 4: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao  - ảnh 3  Ông Lê Văn Nghĩa, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư, Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh trao quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường PTDTBT TH &THCS xã Sính Lủng

Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Sính Lủng là một trường đặc biệt khó khăn của huyện vùng cao phía Bắc, hệ thống giao thông đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt. Với 100% dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế nơi đây đặc biệt thiếu thốn, khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 67%, ảnh hưởng lớn đến công tác giáo dục. Điểm trường Là Chúa Tủng hay Cá Ha chỉ có những bộ bàn ghế sơ sài, không điện, không nước, quý giá nhất là tấm bảng, mùa mưa đến phải tránh dột hay nghỉ học. Con đường đến trường của các em học sinh nơi đây còn lắm gian nan.

Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ 4: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao  - ảnh 4  Ban Tổ chức tặng quà các em học sinh điểm trường Là Chúa Tủng.

Buổi Lễ trao tặng, hỗ trợ cải tạo điểm trường trong Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ IV đã thực sự mang đến niềm hân hoan cho thầy và trò xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Các hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ chương trình: hành trình trao tặng quà, học bổng cho các em học sinh tại Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn; dự kiến xin tiếp kiến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chương trình truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” lần thứ IV tại Hà Nội, diễn ra vào cuối tháng 12/2020 sẽ là cầu nối những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, doanh nghiệp tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự chung tay “vì trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”.

Chương trình “Mùa xuân của em” hàng năm do Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp, đồng hành cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu