Tình nguyện viên Israel dạy học cho trẻ vùng cao Lào Cai

Chia sẻ
(VOV5) - Hoạt động của đoàn tình nguyện là dịp tốt để quảng bá hình ảnh một vùng đất du lịch tiềm năng của Việt Nam đến với người dân Israel.      
Tình nguyện viên Israel dạy học cho trẻ vùng cao Lào Cai  - ảnh 1Tình nguyện viên hướng dẫn học sinh trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị trấn Sa Pa) học văn hóa bằng tiếng Anh. - Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN 

Trong các ngày từ 18-28/11, tại huyện vùng cao Sa Pa (tỉnh Lào Cai), đoàn tình nguyện viên Heroes for Life của Israel gồm 22 thành viên, phối hợp với sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, tổ chức dạy học và các hoạt động tình nguyện giúp đỡ trẻ em địa phương.

Hơn 1.000 học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Sa Pa, Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở Lê Văn Tám (thị trấn Sa Pa) và Trường Tiểu học Bản Khoang (xã Bản Khoang, Sa Pa) được dạy tiếng Anh và một số môn như Địa lý, Toán, Lịch sử bằng tiếng Anh. Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, các em được tham gia hoạt động ngoại khóa tập thể như hát, xếp hình, trò chơi dân gian... Các nhóm tình nguyện viên cũng sơn sửa, cải tạo cơ sở vật chất theo nhu cầu từng trường. 

Theo Đại sứ Israel Nadav Eshcar tại Việt Nam, hoạt động của đoàn tình nguyện là dịp tốt để quảng bá hình ảnh một vùng đất du lịch tiềm năng của Việt Nam đến với người dân Israel. Đây cũng là cam kết hành động có ý nghĩa vì cộng đồng của Israel tại Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hằng năm của Đại sứ quán.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu