Chung tay trong việc truyền thông và thúc đẩy bảo vệ không khí sạch

Chia sẻ
(VOV5) - Cuối buổi tập huấn, học viên được đi thực tế và thực hành bài tập theo nhóm tại 2 Làng nghề 

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Sống và Học tập vì Cộng đồng và Môi trường (Live and Learn) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) mở khóa tập huấn “Hiểu về không khí sạch” dành cho báo chí và cán bộ truyền thông tại Hà Nội, nhằm mục đích chung tay trong việc truyền thông và thúc đẩy bảo vệ không khí sạch.

Chung tay trong việc truyền thông và thúc đẩy bảo vệ không khí sạch - ảnh 1Ảnh minh họa: - Báo Tài nguyên môi trường

Khóa tập huấn diễn ra trong hai ngày 4 và 5/7 và chia thành hai phần. Phần 1: Hiểu về ô nhiễm không khí, trong đó học viên sẽ được hiểu rõ hơn về khái niệm, nguyên nhân và giải pháp; ảnh hưởng của ô nhiễm không khí lên sức khỏe; những thắc mắc thường gặp: Các tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nước và quốc tế. Đồng thời, tìm hiểu về thực trạng chất lượng không khí (Hiện trạng ô nhiễm không khí trong thời gian qua ; những thắc mắc thường gặp: số liệu đo chất lượng không khí). Phần 2: Truyền thông về không khí sạch, trong đó các học viên được học các lưu ý khi viết về chủ đề ô nhiễm không khí và ô nhiễm môi trường; nhặt sạn báo chí; làm việc với chuyên gia; cách tìm thông tin gốc về ô nhiễm không khí.

Cuối buổi tập huấn, học viên được đi thực tế và thực hành bài tập theo nhóm tại 2 Làng nghề Mần Xá, Phong Khê (làng nghề chuyên sản xuất sắt, mộc và giấy ở tỉnh Bắc Ninh); thăm quan Nhà máy điện than Phả Lại, tỉnh Hải Dương…

Trong đó, học viên được sử dụng máy đo ô nhiễm không khí tại gia đình và cơ quan; đo đạc ô nhiễm không khí theo tuyến đường qua các làng nghề và nhà máy. Ngoài ra, học viên tiến hành báo cáo thực địa; so sánh và nhận xét kết quả giữa các nhóm, giữa các địa điểm và giữa các máy đo. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu