Các cấp công đoàn làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động

Chia sẻ
(VOV5) - Hàng trăm nghìn công nhân dù nhiều năm không được sum vầy ngày Tết bên gia đình vẫn tự nguyện ở lại để tránh dịch.
Các cấp công đoàn làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động - ảnh 1Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang (phải) thăm, động viên công nhân đang sản xuất - Ảnh: congdoanhanoi.org.vn

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết.

Qua theo dõi nắm tình hình của các cấp công đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khanh cho biết, đến nay, hàng trăm nghìn công nhân lao động ở lại không về quê, nhất là công nhân lao động khu vực phía Nam. Hàng trăm nghìn công nhân dù nhiều năm không được sum vầy ngày Tết bên gia đình vẫn tự nguyện ở lại để tránh dịch.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có Tết.

Với những người ở lại các địa phương nơi làm việc, cơ quan này đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động; tổ chức các gian hàng bình ổn giá, phiên chợ 0 đồng trong dịp Tết; thăm, tặng quà, động viên, tổ chức các trò chơi dân gian…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu