Bảo vệ trẻ em tại trường học và môi trường mạng

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu chia sẻ và trao đổi về các điển hình tốt và đề xuất một số khuyến nghị đối với các cơ quan chuyên ngành ASEAN có liên quan để giải quyết vấn đề này.

Hội nghị trực tuyến về bắt nạt trẻ em tại trường học và trên môi trường mạng trong ASEAN do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, Ban Thư ký ASEAN, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNECEF) phối hợp tổ chức ngày 26/11.

Bảo vệ trẻ em tại trường học và môi trường mạng - ảnh 1 Quang cảnh Hội nghị. -Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Phát biểu tại Cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, các đối tác phát triển, các nhà tài trợ, các cơ quan chuyên ngành của ASEAN, các tổ chức phi chính phủ và dân sự đã dành sự hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật và tài chính cho các hoạt động về thúc đẩy quyền của trẻ em nói chung và bảo vệ trẻ em khỏi bị bắt nạt tại trường và trên môi trường mạng nói riêng. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Hà đề nghị tăng cường hợp tác giữa Ủy ban thúc đẩy quyền phụ nữ và trẻ em trong ASEAN (ACWC) và các cơ quan chuyên ngành khác trong ASEAN, giữa các nước ASEAN và các nước khác trên thế giới, để tạo môi trường phù hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tại Hội nghị, các đại biểu chia sẻ và trao đổi về các điển hình tốt và đề xuất một số khuyến nghị đối với các cơ quan chuyên ngành ASEAN có liên quan để giải quyết vấn đề này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu