Bão Sinlaku làm 2 người chết, 2 người bị thương

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 3/8 tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp bàn đánh giá thiệt hại và khắc phục hậu quả của bão Sinlaku (bão số 2)
Bão Sinlaku làm 2 người chết, 2 người bị thương - ảnh 1

Thiệt hại do mưa bão tại Lai Châu. - Ảnh: Khắc Kiên/VOV

Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, bão làm 2 người thiệt mạng (1 người ở tỉnh Quảng Ninh, 1 người ở tỉnh Hòa Bình); 2 người bị thương ở tỉnh Lâm Đồng. Nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng mưa lớn, một số nhà cửa bị hư hỏng do giông lốc và mưa lớn.

Bão Sinlaku đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng hoàn lưu sau bão được dự báo còn kéo dài tập trung ở các tỉnh Bắc Bộ. Vì vậy, các địa phương không chủ quan trong ứng phó lũ, lũ quét, sạt lở đất, nhất là các địa phương miền núi phía Bắc.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, yêu cầu: “Đề nghị các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả của bão. Dự báo mưa sẽ kéo dài trong 1 tuần tới, đề nghị Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tiếp tục có những bản tin dự báo về lượng mưa, điểm mưa chi tiết hơn để các địa phương chủ động trong ứng phó và tham mưu Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đưa ra chỉ đạo quyết định kịp thời về ứng phó mưa lớn của hoàn lưu sau bão.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu