Ba cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của hệ thống giáo dục đại học trong nước, mặc dù Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có nền kinh tế cận biên.
Ba cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi  - ảnh 1Ảnh minh họa

Thời báo Times Higher Education – (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2021, trong đó, có 606 cơ sở giáo dục đại học ở 48 quốc gia được xếp hạng. Việt Nam có 3 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội, thuộc nhóm 251 – 300 thế giới, tiếp theo là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm 351 – 400 và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong nhóm 401 – 500.

Bảng xếp hạng này dựa trên 13 tiêu chí xếp hạng đại học thế giới của THE như: giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn khoa học, quốc tế hóa, chuyển giao tri thức.

Việc ba cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi là sự ghi nhận những nỗ lực của hệ thống giáo dục đại học trong nước, mặc dù Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có nền kinh tế cận biên (theo đánh giá của FTSE).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu