ASEAN Family Day 2022 - Kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày Gia đình ASEAN 2022 được tổ chức trực tiếp sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

Sáng 13/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN Family Day) 2022.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh: Ngày Gia đình ASEAN 2022 được tổ chức trực tiếp sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, có sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời, thể hiện nỗ lực chung chiến thắng dịch Covid-19 cũng như sự ủng hộ, cam kết mạnh mẽ dành cho ASEAN. Đây là diễn đàn quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, tăng cường nhận thức công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN.

ASEAN Family Day 2022 - Kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cờ lưu niệm cho diện các nước ASEAN tại Hà Nội và các nước Đối tác của ASEAN cùng các thành viên Gia đình ASEAN. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Danh dự AWCH, khẳng định: "Ngày Gia đình ASEAN trong nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động được mong đợi mỗi tháng 8, là cơ hội để các gia đình, bạn bè từ các nước ASEAN và đối tác cùng gặp gỡ, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác. Các nước ASEAN thời gian qua đã cùng khẳng định mạnh mẽ duy trì đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, và giờ đây quyết tâm phục hồi toàn diện sau đại dịch".

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động Đạp xe hữu nghị từ Trụ sở chính Bộ Ngoại giao tới Nhà làm việc của Bộ, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu. Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực sôi động, đặc trưng của các nước ASEAN được tổ chức ngay sau đó tại điểm đích của hành trình đạp xe hữu nghị, vô cùng sôi động, mang nhiều ý nghĩa và thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu