63 cán bộ trẻ xuất sắc được đào tạo thạc sĩ, tiến sỹ tại Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là những người đã nhận được học bổng toàn phần theo Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực.

Ngày 24/07, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng JICA Việt Nam phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp gỡ 63 cán bộ trẻ xuất sắc tham gia khóa đào tạo thạc sĩ, tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản. Đây là những người đã nhận được học bổng toàn phần theo Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản (JDS) được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai.

63 cán bộ trẻ xuất sắc được đào tạo thạc sĩ, tiến sỹ tại Nhật Bản - ảnh 1 63 cán bộ trẻ xuất sắc được đào tạo thạc sĩ, tiến sỹ tại Nhật Bản cùng các đại biểu tại buổi lễ.

Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) là học bổng toàn phần ra đời năm 2.000 qua nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Các ngành học trong chương trình học bổng là những ngành liên quan trực tiếp đến những vấn đề kinh tế - xã hội cấp thiết của Việt Nam như: Kinh tế công, quản trị công, phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường…

Tính đến tháng 3/2019, sau 19 năm triển khai, đã có 573 công dân Việt Nam được nhận học bổng JDS sang học tập tại Nhật Bản, trong đó có 481 lưu học sinh đã hoàn thành khóa học, trở về nước và tích cực tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, cũng như phát triển mối quan hệ chiến lược Việt Nam – Nhật Bản.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu