Vinh danh cá nhân, tổ chức góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Nhật

Chia sẻ
(VOV5) - Trong năm 2019, có tổng cộng có 63 tập thể và 206 cá nhân là người Nhật Bản và người nước ngoài được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên dương, khen thưởng.
Vinh danh cá nhân, tổ chức góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Nhật - ảnh 1 Các cá nhân được trao thưởng tại buổi lễ. - Ảnh: Hồng Hà/TTXVN

Ngày 23/07, Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức lễ tuyên dương và trao bằng khen cho các cá nhân và tổ chức có những đóng góp nổi bật cho việc phát triển các mối quan hệ ngoại giao của Chính phủ Nhật Bản nói chung và quan hệ Nhật - Việt nói riêng.

Trong năm 2019, có tổng cộng có 63 tập thể và 206 cá nhân là người Nhật Bản và người nước ngoài được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên dương, khen thưởng với những đóng góp tích cực, mang lại hiệu quả nổi bật trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa- nghệ thuật, giáo dục, tôn giáo, nghiên cứu và tăng cường sự hiểu biết giữa Nhật Bản và các nước như Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Cuba... 

4 cá nhân người Việt Nam đã được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao bằng khen tại buổi lễ, đó là sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản; PGS. TS Ngô Minh Thủy, Phó Giám đốc Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Giáo sư Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ đã góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa Việt Nam và Nhật Bản, cùng thầy giáo Nguyễn Đức Hòe, nguyên Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Đông Du với những thành tích trong đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu