60 năm: Hai chuyến thăm lịch sử đặt nền móng cho mối quan hệ Việt Nam - Indonesia

Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi mang tên “Tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam”, diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 15/12/2019.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chuyến thăm lần đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia (27/2/1959) và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Indonesia Sukarno (24/9/1959); hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Việt Nam – Indonesia thiết lập ngoại giao vào năm 2020; Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đang phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về hai chuyến thăm lịch sử này.

60 năm: Hai chuyến thăm lịch sử đặt nền móng cho mối quan hệ Việt Nam - Indonesia - ảnh 1Ảnh tư liệu: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno. 

Cuộc thi mang tên “Tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam”, diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 15/12/2019.

Theo bà Nguyễn Thúy Hoa, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế của Đài Tiếng nói Việt Nam, đơn vị đang tiếp nhận các bài dự thi, mục đích của cuộc thi này nhằm giúp người dân Việt Nam và Indonesia hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hai chuyến thăm lịch sử quan trọng, vốn được coi là nền móng của mối quan hệ tốt đẹp đang có giữa hai nước: “Vào năm 1959, Indonesia là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức; trong khi Việt Nam lại là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du quốc tế dài ngày của Tổng thống Sukarno. Trong cả hai chuyến thăm đó, hai nguyên thủ của hai nước đều thân chinh ra đón khách quý tại sân bay và họ luôn cùng nhau trong mọi hoạt động. Có rất nhiều câu chuyện ý nghĩa trong hai chuyến thăm đã được những người chứng kiến kể lại. Do đó, cuộc thi này là một trong những hoạt động ôn lại quá khứ tốt đẹp, tiếp tục vun đắp thêm tình hữu nghị của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno, đồng thời tăng cường quan hệ giữa hai nước và nuôi dưỡng mối quan hệ đó ngày càng phát triển hơn”.

Cuộc thi lần này cũng hướng tới nhóm đối tượng là cộng đồng khoảng 100 người Indonesia đang sinh sống tại Việt Nam. Đến nay, một số bài dự thi gửi về Ban tổ chức được đánh giá có nội dung chất lượng cao, với nhiều thông tin hữu ích, thú vị và giàu cảm xúc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu