Trao giải cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia

Hương Trà
Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia do Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Ban đối ngoại Đài TNVN tổ chức.

Lễ trao giải diễn ra ngày 08/11, tại thủ đô Jakarta, sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 60 năm chuyến đi của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia (1959-2019) và trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2020).

Trao giải cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia - ảnh 1Đại sứ Phạm Vinh Quang trao giải nhất cuộc thi.-Ảnh Hương Trà 

Giải nhất cuộc thi được trao cho thính giả Rudi Hartono đến từ đảo Kalimantan. Một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích được trao cho các thính giả Herbert Sunu tại Jakarta, Tjan Lien Djien ở Depok, M Jayadi ở Lombok và Waluyo Disman ở Ciamis.

Cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia do Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Ban đối ngoại Đài TNVN tổ chức dành cho thính giả Indonesia.

Sau một tháng phát động, cuộc thi nhận được nhiều bài viết chất lượng về chuyến đi đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia cùng với những hiểu biết về quan hệ Việt Nam-Indonesia.

Các bài viết có các hướng tiếp cận mới như Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno, hai lãnh tụ đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Indonesia, hay tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ Indonesia...

Cùng ngày, tại Jakarta, diễn ra hội thảo "Tình bạn thân thiết giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno và Tình hữu nghị Việt Nam và Indonesia".                                                           

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu