VOV đạt 2 giải cao nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương

Vĩnh Phong
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 17/11, Lễ trao giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương  (ABU) lần thứ 57 năm 2021 diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

Năm nay, Giải thưởng ABU có 17 giải thưởng được trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất (gồm 7 giải cho tác phẩm phát thanh, 7 giải cho tác phẩm truyền hình, 1 giải cho tác phẩm truyền thông số và 1 giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo). Vượt qua 300 tác phẩm của 253 Đài phát thanh-truyền hình quốc tế và các tập đoàn truyền thông lớn, lần đầu tiên, VOV đoạt 2 giải cao nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) năm 2021.

 Với Tác phẩm “Nước ơi”, Phóng viên Hoàng Ân (Ban Thời sự -VOV1) đoạt giải Xuất sắc/Tác phẩm Chiến thắng (thể loại Phóng sự Thời sự) phát thanh; và tác phẩm “Đừng từ bỏ” của nhóm phóng viên Kiều Thanh Phượng (Ban Văn hóa Xã hội-VOV2) đạt giải Đặc biệt của Ban Giám khảo ABU năm 2021.

VOV đạt 2 giải cao nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 1Thay mặt Ban Tổ chức, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ trao giải thưởng cho 2 tác giả. Ảnh: VOV

Tại lễ trao giải, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển cho rằng: "Hai giải thưởng của ABU mang lại ý nghĩa to lớn đối với VOV. Tôi nghĩ rằng đây là những giải thưởng ghi nhận đóng góp của phóng viên, biên tập viên VOV trong việc nâng cao chất lượng chương trình để phục vụ công chúng. Giải thưởng ABU là giải thưởng mà VOV luôn luôn chạm tới bởi sự đòi hỏi rất cao về chuyên môn, nghiệp vụ, ý tưởng, dàn dựng…Đây là động lực to lớn đối với phóng viên, biên tập viên của Đài Tiếng nói Việt Nam để tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo trong sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình… để nâng tầm chương trình phát thành-truyền hình của VOV trong thời gian tới, phục vụ công chúng tốt nhất."

Tác phẩm “Đừng từ bỏ” của nhà báo Kiều Thanh Phượng với đề tài về căn bệnh trầm cảm của xã hội hiện đại và cuộc sống của người trầm cảm. Để thực hiện phóng sự này, Nhà báo Kiều Thanh Phượng đã phải tiếp cận với rất nhiều người mắc bệnh trầm cảm, tham gia vào các nhóm (group) của hơn 30.000 người mắc bệnh trầm cảm trên mạng xã hội.

VOV đạt 2 giải cao nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 2 Điểm cầu trực tuyến Lễ trao giải ABU 2021 tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội. Ảnh: VOV

Trong khi đó, Tác phẩm “Nước ơi” của tác giả Hoàng Ân là tác phẩm đầu tiên của VOV giành giải cao nhất ở thể loại “Phóng sự thời sự” (News reporting). Nhà báo Hoàng Ân cho biết: Qua nhiều chuyến đi thực tế, anh nhận ra rằng nơi mình sống, Thủ đô Hà Nội, chưa từng bị mất nước sinh hoạt trong thời gian dài, nên sẽ không thấu hiểu được việc mùa khô phải đi một quãng đường xa để lấy nước và cơn khát của bản thân khi thiếu nước. Vì vậy anh quyết định chọn nước là chủ đề cho tác phẩm và hoàn thành tác phẩm sau chuyến thực tế tại tỉnh Điện Biên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu