Thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa Đài TNVN và Đài phát thanh Ai Cập

Chia sẻ
(VOV5) - Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 cơ quan điểm lại các kết quả hợp tác thời gian qua và rà soát các thỏa thuận hợp tác đã ký‎ kết.

Hôm qua, tại thủ đô Cairo (Ai Cập), đoàn công tác Đài TNVN, do Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang dẫn đầu, có cuộc làm việc với Chủ tịch Đài phát thanh quốc gia Ai Cập Mohamed Naurwa nhằm rà soát lại các thỏa thuận hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai đài phát thanh quốc gia.

Thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa Đài TNVN và Đài phát thanh Ai Cập - ảnh 1Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang và Chủ tịch Đài phát thanh quốc gia Ai Cập Mohamed Naurwa cam kết cùng hợp tác tích cực và hiệu quả hơn. Ảnh: Ngọc Thạch

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang và Chủ tịch Đài phát thanh quốc gia Ai Cập Mohamed Naurwa cho rằng thời gian tới, để các thỏa thuận đã ký đi vào thực chất, hiệu quả hơn, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn, trao đổi phóng viên, thúc đẩy hợp tác đào tạo nghiệp vụ báo chí, trao đổi các chương trình văn hóa, âm nhạc và đặc biệt, tăng cường kết nối các chương trình phát thanh trực tiếp, nhất là trong năm nay khi hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1963 - 2023). Phía Ai Cập đề nghị Đài Tiếng nói Việt Nam hợp tác và xây dựng các chương trình dạy tiếng Việt cho người Ai Cập nói riêng và người Arab nói chung, bởi ngày càng nhiều người biết và yêu mến Việt Nam, muốn tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Trước đó, Đoàn công tác của Đài TNVN đã thăm và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, ông Nguyễn Huy Dũng, để tìm hiểu thông tin và tình hình Ai Cập cũng như Trung Đông, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong phát triển phát thanh và truyền hình, công tác quản lý và sự phát triển của các phương tiện truyền thông tại khu vực Trung Đông, nhất là phát thanh trong kỷ nguyên số.        

Ngọc Thạch - Phóng viên VOV tại Ai Cập

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu