Tăng cường hợp tác giữa VOV và cơ quan truyền thông của Lào

Lê Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Lào đã có những hợp tác hiệu quả, nhất là trong hoạt động thông tin, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và Lào.

Sáng 12/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia số 58 Quán Sứ, Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Đỗ Tiến Sỹ tiếp ông Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Lào đã có những hợp tác hiệu quả, nhất là trong hoạt động thông tin, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và Lào tới người dân 2 nước. Cùng với đó, hai Đài tiếp tục các hoạt động giao lưu, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, đào tạo phóng viên…

Tăng cường hợp tác giữa VOV và cơ quan truyền thông của Lào - ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Lê Phương/VOV5

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cho biết:: Một trong những chương trình rất quan trọng của Chính phủ Việt Nam đó là dành sự ưu tiên tuyệt đối cho hỗ trợ và đầu tư một chương trình cho Đài Phát thanh Quốc gia Lào thông qua đài Tiếng nói Việt Nam. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã báo cáo Thủ tướng Phạm Minh Chính về chương trình đầu tư hỗ trợ này. Thủ tướng Phạm Minh chính tin tưởng thông qua sự hỗ trợ này, tuy nhỏ, nhưng ý nghĩa, tình cảm giữa đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Lào sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ, tăng thêm hơn nữa sự giao lưu hữu nghị và trao đổi chuyên môn để cùng nhau phát triển. Với thế mạnh của phát thanh, không những sẽ phát triển tốt ở Việt Nam mà còn góp một phần để phát thanh đến được với nhân dân các bộ tộc Lào.

Về phần mình, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đánh giá cao sự phát triển không ngừng của Đài Tiếng nói Việt Nam trong những năm qua, mong muốn VOV tăng cường phát sóng các chương trình về Lào, góp phần giúp người dân Việt Nam có thêm sự hiểu biết về đất nước, con người, văn hóa Lào. Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan hữu quan của Lào và Việt Nam trong các chuyến thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, tới dự lễ khánh thành các công trình liên quan đến phát thanh mà Việt Nam giúp Lào, coi đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 40 năm ký hiệp ước hợp tác hữu nghị giữa 2 nước.                                                                                    

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu