Xưởng văn hóa kết nối các ý tưởng sáng tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Xưởng văn hóa - dự án kết nối các ý tưởng sáng tạo của cộng đồng văn hóa nghệ thuật của Viện Goethe Hà Nội diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2020.
Xưởng văn hóa kết nối các ý tưởng sáng tạo  - ảnh 1

Đại diện Viện Goethe cho biết :“Đại dịch vẫn chưa kết thúc. Các chuyến bay quốc tế vẫn bị hạn chế. Hợp tác quốc tế trở nên khó khăn hơn. Năm 2020 vẫn là một năm đầy thử thách cho tất cả mọi người, trong đó có giới nghệ sỹ. Mặc dù vậy, những cuộc đối thoại giữa các nghệ sỹ với nhau, cũng như giữa các nghệ sỹ và xã hội đang mở ra một lối đi mới. Viện Goethe hỗ trợ việc này thông qua Xưởng văn , nhằm khuyến khích những nghệ sỹ sáng tạo trong nước giới thiệu và thử nghiệm những ý tưởng mới. Chúng tôi hi vọng chương trình này sẽ góp phần gắn kết các nghệ sỹ với những người yêu nghệ thuật, đồng thời biến nửa còn lại của năm thành cơ hội truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. 

Viện Goethe chào đón tất cả các ý tưởng hòa nhạc, trình diễn, thảo luận của các nghệ sỹ và những người làm văn hóa tại Hà Nội. Thông tin gửi hồ sơ ứng tuyển có tại: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/kul/aus/fmb.html

Có thể kể đến một số sự kiện trong khuôn khổ Xưởng Văn diễn ra trong tháng Bảy và tháng Tám tại Viện Goethe Hà Nội: 13/7 là sự kiện The Space in between,
thảo luận và giao lưu trực tuyến về nghệ thuật trình diễn với các nghệ sỹ Marina Abramovic, Trần Lương và Red Slumber, do Heritage Space tổ chức.

20/7 có Hài kịch ứng tác do nhóm kịch The Rotten Grapes (Những quả nho thối) thực hiện.

27/7 là sự kiện mang tên Lotus trình diễn đồ họa tương tác với dữ liệu cập nhật toàn cầu về CoVid-19 kết hợp cùng trình diễn nhạc điện tử. Trong đó nghệ thuật thị giác do nghệ sĩ Lê Thanh Tùng thực hiện. Nghệ sĩ Trí Minh trình diễn nhạc điện tử.

Ngày 03/8 hòa nhạc cổ điện với nghệ sĩ viola Đỗ Hương Trà My
và piano: Hồ Thị Ngọc Hà.

Ngày 10/8 công diễn dự án kịch Happy at home của các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ, với kịch bản của 5 nữ nhà văn và biên kịch: Trang Hạ, Nguyễn Mỹ Linh, MaiK Cây, Hoàng Trang, Huệ Ninh.

Ngày 17/8 là chương trình trình diễn thơ và live music do nhạcsỹ Chinh Ba và Alex Schachner thực hiện.

Ngày 20/8 đêm nhạc điện tử và trình diễn Âm môi, với các nghệ sỹ biểu diễn Đàn Môi do Heritage Space tổ chức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu