Xem điện ảnh là một nền công nghiệp và xây dựng đội ngũ người làm điện ảnh chuyên nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 28/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo quốc tế “Nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam – Phát triển bền vững và mang tính cạnh tranh quốc tế”.

Đây là hội thảo do Hiệp hội xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPA) chủ trì, phối hợp cùng Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS) thuộc Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) và Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Đây là lần đầu tiên có một cuộc hội thảo trực tuyến quốc tế về điện ảnh Việt Nam. Sự tham gia trực tuyến của các nhà làm phim, nhà hoạt động điện ảnh của Hoa Kỳ và quốc tế tạo cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm và mở rộng hợp tác với các nhà làm phim Việt Nam.

Xem điện ảnh là một nền công nghiệp và xây dựng đội ngũ người làm điện ảnh chuyên nghiệp - ảnh 1Hội thảo quốc tế “Nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam – Phát triển bền vững và mang tính cạnh tranh quốc tế”. - Ảnh VOV

Hội thảo cũng giới thiệu môi trường làm phim ở Việt Nam, thế mạnh, khả năng thu hút các nhà làm phim nước ngoài đến Việt Nam.

Ngoài ra, hội thảo còn đưa ra những vấn đề mang lại lợi ích cho điện ảnh Việt Nam và các nhà làm phim quốc tế như xây dựng năng lực sản xuất, cơ chế ưu đãi sản xuất để làm ra những bộ phim có tiếng vang trong và ngoài nước; tầm quan trọng của bản quyền và các giải pháp xử lý phim không có bản quyền, góp phần xây dựng nền công nghiệp điện ảnh phát triển, an toàn và bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu