Việt Nam giành một giải thưởng tại Liên hoan Phim quốc tế ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Đó là giải "Nữ diễn phụ xuất sắc nhất" được trao cho nữ diễn viên Kim B.

Nữ diễn viên Kim B của Việt Nam được trao giải "Nữ diễn phụ xuất sắc nhất" tại Đêm gala và trao giải Liên hoan Phim quốc tế ASEAN (Asean International Films Festival & Awards) - AIFFA 2023, diễn ra tối qua (4/8),  tại đảo Kuching (Sarawak, Malaysia).

Việt Nam giành một giải thưởng tại Liên hoan Phim quốc tế ASEAN - ảnh 1Đạo diễn Aron Toronto và biên kịch Nhã Uyên lên sân khấu nhận giải ‘Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất’ thay cho Kim B tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Vai diễn Kim Bảo của Kim B trong “Đêm tối rực rỡ” là vai diễn đầu tiên của cô trong lĩnh vực điện ảnh. Trước đó, Kim B (sinh năm 1989, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) không phải là diễn viên chuyên nghiệp, mà là một chuyên gia trang điểm. Cô đã từng tham gia hóa trang trong các dự án phim nổi tiếng, trong đó có “Kong: Skull Island” của đạo diễn Jordan Roberts, Hoa Kỳ, lấy bối cảnh tại Việt Nam.

Bộ phim “Đêm tối rực rỡ” đề cập đến nạn bạo hành gia đình ở Việt Nam. Phim do đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto cùng vợ là diễn viên Nhã Uyên, đồng thời là nữ chính kiêm biên kịch phim thực hiện. Đạo diễn Aaron Toronto đã sống ở Việt Nam 16 năm, nghiên cứu về tập tục làm tang lễ của người miền Nam nhiều năm trước khi thực hiện “Đêm tối rực rỡ”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu