Việt Nam có thêm 9 kỷ lục châu Á cho các món ăn, đặc sản nổi tiếng

Chia sẻ
(VOV5) -  9 kỷ lục mới này cũng đánh dấu cột mốc 50 kỷ lục châu Á trong lĩnh vực Ẩm thực của Việt Nam.

Tổ chức Kỷ lục Châu Á vừa chính thức công nhận 9 kỷ lục châu Á cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam. 9 kỷ lục mới này cũng đánh dấu cột mốc 50 kỷ lục châu Á trong lĩnh vực Ẩm thực của Việt Nam.

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), 9 kỷ lục châu Á cho các món ăn, đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, gồm: Các loại bánh dân gian Cần Thơ (Thành phố Cần Thơ), xôi chiên phồng (Đồng Nai), bánh phu thê Đình Bảng (Bắc Ninh), thanh long (Bình Thuận), nước mắm Con Cá Vàng Phan Thiết (Bình Thuận), vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), Atiso (Lâm Đồng), cơm tấm Long Xuyên (An Giang) và các món ăn từ khóm của vùng Hậu Giang. 

Trong đó, nổi bật là các loại bánh dân gian Cần Thơ có lịch sử lâu đời từ lúc khai hoang mở đất với nguồn nguyên liệu tự nhiên từ gạo, nếp, khoai, củ… để chế biến thành những món bánh vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Hiện nay, các ngành chức năng địa phương đã có nhiều cố gắng để bảo tồn và đưa bánh dân gian Nam bộ tới gần hơn với du khách trong và ngoài nước thông qua nhiều sự kiện, lễ hội. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu