“Vẻ đẹp Việt Nam”- lan toả nét đẹp văn hoá truyền thống

Chia sẻ
(VOV5) - Ban tổ chức đã nhận được khoảng 10.000 tấm ảnh dự thi, trong đó nhiều ảnh có chất lượng tốt, thuộc 12 chủ đề.

Hôm nay (31/01), tại Hà Nội, diễn ra Chung kết và lễ trao giải cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” lần thứ 8.

“Vẻ đẹp Việt Nam”- lan toả nét đẹp văn hoá truyền thống - ảnh 1Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi Vẻ đẹp Việt Nam 2023. Ảnh: TTXVN

Cuộc thi với chủ đề “Hội ngộ Vẻ đẹp Việt Nam”, khép lại sau 1 năm đua tài sôi động của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được khoảng 10.000 tấm ảnh dự thi, trong đó nhiều ảnh có chất lượng tốt, thuộc 12 chủ đề, như: khám phá Việt Nam, bảo vệ môi trường, tri ân thầy cô, kiến trúc đô thị, trang phục dân tộc thiểu số Việt Nam, ngày hội đến trường, trẻ em, chân dung người lao động.

Mỗi tháng có 10 bức ảnh hoặc bộ ảnh được chọn vào vòng sơ khảo, tiếp theo 3 ảnh có điểm số cao nhất bước vào phần bình ảnh và chọn ra bức ảnh xuất sắc nhất tháng. Trong chương trình Chung kết, các bức ảnh giành giải Nhất tháng được Ban giám khảo lựa chọn, bỏ phiếu trực tiếp để tìm ra tác phẩm đạt giải Nhất của năm.

Bên cạnh ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, cuộc thi ảnh còn là sân chơi đầu tiên tạo nên sự kết nối giữa nhiếp ảnh với truyền hình - kênh thông tin trực quan và sinh động, thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem truyền hình và những người yêu thích nhiếp ảnh. Đánh giá cao chất lượng cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam”, ông Hồ Sỹ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, thành viên ban giám khảo cuộc thi, cho biết: “Tôi cho rằng cuộc thi rất thành công, ảnh ngày càng đẹp hơn, đến gần con người hơn, không chỉ là những bức ảnh mà còn mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho những hoàn cảnh khó khăn”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu