Triển lãm tranh thổ dân Australia “Những cánh cửa Yuendumu”

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một trong những thử nghiệm đầu tiên của người Warlpiri trong việc sử dụng màu acrylic - một phương pháp hội họa đến từ phương Tây - để khắc họa cuộc sống hàng ngày.

Triển lãm khai mạc chiều 8/12 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội. Tiếp nối hai triển lãm: “Canning: Huyền thoại một con đường” (2016) và “Hồi sinh: Mặt nạ vùng eo biển Torres” (2018), triển lãm này tiếp tục đưa nền văn hóa bản địa độc đáo của Australia đến với công chúng Việt Nam.

Triển lãm tranh thổ dân Australia “Những cánh cửa Yuendumu” - ảnh 1

Học sinh tham quan triển lãm chụp ảnh lưu niệm.

Triển lãm tranh thổ dân Australia “Những cánh cửa Yuendumu” trưng bày 15 trong tổng số 30 bức tranh do những người Warlpiri vẽ trên những cánh cửa tại trường học cộng đồng Yuendumu vào năm 1984.

Triển lãm tranh thổ dân Australia “Những cánh cửa Yuendumu” - ảnh 2Đại biểu xem triển lãm. 

Đây là một trong những thử nghiệm đầu tiên của người Warlpiri trong việc sử dụng màu acrylic - một phương pháp hội họa đến từ phương Tây - để khắc họa cuộc sống hàng ngày và Mộng thời - hệ thống tín ngưỡng của thổ dân về sự tạo lập thế giới. Người Warlpiri là một trong những cộng đồng thổ dân lớn nhất sinh sống ở miền Trung Australia. Triển lãm mở cửa đến ngày 31/1/2021.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu