Triển lãm tranh của họa sỹ Lê Dũng Cường về đất nước Lào

Minh Đức
Chia sẻ
(VOV5) -Trong triển lãm lần này, họa sỹ đã giới thiệu đến công chúng hơn 50 bức vẽ gồm nhiều thể loại được vẽ trên nhiều chất liệu như: bìa, phấn màu, giấy dó… 

Sáng ngày 19/04, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Lê Dũng Cường. Là một họa sỹ, cựu cán bộ của ngành ngoại giao, bằng những bức chân dung vẽ tặng của mình, đặc biệt là được vẽ những người nổi tiếng, những lãnh đạo uy tín của hai đất nước Việt – Lào trong những dịp đặc biệt.

Triển lãm tranh của họa sỹ Lê Dũng Cường về đất nước Lào - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: Minh Đức

Trong triển lãm lần này, họa sỹ đã giới thiệu đến công chúng hơn 50 bức vẽ gồm nhiều thể loại được vẽ trên nhiều chất liệu như: bìa, phấn màu, giấy dó… trong đó có nhiều bức vẽ về cuộc sống đời hàng ngày, phong tục tập quán của đất nước, con người Lào, các tác phẩm ký họa chân dung những cô gái Lào và những người bạn của ông.

Họa sỹ Lê Dũng Cường chia sẻ: “Mỗi bức chân dung là một kỷ niệm sâu sắc trong quá trình làm việc và hoạt động mỹ thuật của tôi. Qua Đại sứ quán, qua mối quan hệ với những đồng bào, bà con ở các vùng miền người Lào, tôi thấy con người Lào rất hiền hậu, thân thiện. Do tôi đã từng học mỹ thuật, nên tôi đã kết nối hai nền văn hóa, kết nối lễ hội, phong tục, tập quán của người dân Lào qua các bức tranh.”

Triển lãm tranh của họa sỹ Lê Dũng Cường về đất nước Lào - ảnh 2Họa sĩ Lê Dũng Cường bên tác phẩm của mình - Ảnh: Minh Đức

Rất đông họa sỹ, văn nghệ sỹ đã đến tham quan triển lãm của họa sỹ Lê Dũng Cường. Tại triển lãm, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, chia sẻ: “Tất cả các đề tài mà họa sỹ Cường vẽ từ chân dung cho đến tĩnh vật, phong cảnh của đất nước Việt Nam và Lào, hay những cảnh vật mà anh bắt gặp ở trên đường rất sinh động. Vượt lên trên hết là các màu sắc trong các bức tranh rất rực rỡ, qua đây thể hiện được tính cách của một họa sỹ có tính cách lạc quan, yêu cuộc sống, yêu nghệ thuật. Đây là một triển lãm tạo cho tôi ấn tượng sâu sắc”.

Các bức tranh của họa sỹ Lê Dũng Cường đang được trưng bày tại Nhà Triễn lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 16 Ngô Quyền, Hà Nội từ ngày 19 - 27/04/2021.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu