Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa“

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được Tổ chức UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.
Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa“ - ảnh 1 Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả tham gia triển lãm. - Ảnh: TTXVN

Ngày 7/9, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Di sản văn hóa". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được Tổ chức UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Triển lãm đã đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc thông qua ngôn ngữ nghệ thuật hội họa và điêu khắc, thể hiện những góc nhìn mới lạ về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của mảnh đất Quảng Nam cũng như công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản của địa phương.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc nhất. Giải A thuộc về tác phẩm "Đêm hội", bằng chất liệu sơn mài truyền thống của họa sĩ Lê Đình Chinh. Triển lãm mỹ thuật "Di sản văn hóa" sẽ mở cửa đến ngày 15/9.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu