Triển lãm đặc biệt “Nhớ về Bác”

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm giới thiệu tới công chúng 50 tác phẩm nghệ thuật đa dạng về thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc, áp phích của các họa sĩ sáng tác trước và sau khi bản di chúc của Người ra đời.

Từ 30/8 đến 6/9/2019, tại Phòng Trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm đặc biệt “Nhớ về Bác”. Đây là hoạt động ý nghĩa do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và chào mừng 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019).

Triển lãm đặc biệt “Nhớ về Bác” - ảnh 1Tác phẩm "Bác Hồ đến thăm gia đình nông dân" của họa sỹ của họa sỹ Nguyễn Văn Thiện và Mai Văn Nam. 

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 50 tác phẩm nghệ thuật đa dạng về thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc, áp phích của các họa sĩ, nhà điêu khắc thuộc nhiều thế hệ sáng tác trước và sau khi bản di chúc thiêng liêng của Người ra đời.

Đây là tình cảm, tấm lòng của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đối với vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc, là sự tri ân sâu sắc tới những công lao, cống hiến vĩ đại của Người, thiết thực góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu