Trao giải Cuộc vận động thiết kế “Tự hào áo dài Việt Nam”

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động với chủ đề “Áo dài di sản - Văn hóa Việt Nam".

Chào mừng 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2020), tối 7/10, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc vận động thiết kế “Tự hào áo dài Việt Nam”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động với chủ đề “Áo dài di sản - Văn hóa Việt Nam".

Tại buổi lễ, các đại biểu được chiêm ngưỡng 33 bộ sưu tập xuất sắc nhất của các nhà thiết kế vừa đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, vừa thể hiện được bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của Áo dài, đồng thời, tôn vinh các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đã được công nhận của Việt Nam. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải nhất trao 2 giải nhì và 3 giải 3 và 7 giải phụ.

Trao giải Cuộc vận động thiết kế “Tự hào áo dài Việt Nam” - ảnh 1

Thí sinh Lê Thị Thủy (giữa) đoạt giải Nhất với bộ sưu tập "Hoàng thành Thăng Long". - Ảnh: Trường Hùng/phunuvietnam.vn

Đạt giải nhất  cuộc thi, chị Lê Thị Thủy với bộ sưu tập “Hoàng thành Thăng Long” cho biết: "Bộ sưu tập của tôi có 5 mẫu với  những họa tiết là sen lá đề biểu trưng cho thời kỳ hưng thịnh của phật giáo thế kỷ 11-14, hình rồng của thời vua trần lý, những họa tiết đó tôi đã cách điệu lên tà áo dài. Tôi mong muốn đưa những di sản của cha ông để lại lên tà áo dài dân tộc và lan tỏa tinh hoa của ông cha để lại đến mọi miền đất nước và vươn tầm ra thế giới".

Sự kiện nối tiếp các hoạt động liên quan đến Áo dài đã diễn ra sôi nổi khắp cả nước trong suốt năm nay như: Tuần lễ Áo dài với các cuộc đồng diễn áo dài ở các địa phương trong tháng 3, Triển lãm và Hội thảo khoa học về giá trị của áo dài, các cuộc trình diễn Áo dài tại Hà Nội, Quảng Nam cùng với các hoạt động phong phú khác ở các địa phương để tôn vinh Áo dài Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu