Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Hai cô gái Việt Nam hiện sinh sống tại London là Emily Nguyễn (14 tuổi) và Anna Hoàng (10 tuổi) mới đây vừa thực hiện bộ ảnh áo dài sen vàng trước cửa cung điện Buckingham. 

Hoạt động này nhằm quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam tại Anh cũng như thể hiện tình yêu với hai đất nước Việt Nam và Vương quốc Anh.

Sử dụng họa tiết hoa sen – biểu tượng của Việt Nam trong thiết kế của mình, hai cô bé gốc Việt muốn truyền đi thông điệp về sự lạc quan và tích cực rằng thế giới sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Dòng chữ “quê hương” trên áo và khung cảnh trước cung điện Buckingham là sự hoà quyện và thể hiện rõ nhất tình cảm của hai dân tộc bởi một màu vàng rực rỡ.

Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 1Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham UK

Cung điện Buckingham là cung điện nổi tiếng nhất ở Anh. Đây là nơi ở và làm việc của Nữ hoàng Elizabeth II. Kể từ năm 1837, dưới thời của Nữ hoàng Victoria, cung điện Buckingham chính thức trở thành cung điện Hoàng gia, là nơi sinh sống của những thành viên Hoàng gia Anh và là nơi làm việc của Quốc vương Anh. Đó cũng là nơi đặc biệt để hai nhà thiết kế nhí gốc Việt lựa chọn thực hiện bộ ảnh ý nghĩa với trang phục truyền thống Việt Nam.

Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 2Thông điệp “Du lịch Việt Nam” được thể hiện trên nón lá truyền thống

Từ lâu, với mong muốn quảng bá về văn hoá, du lịch và thời trang Việt thông qua các hoạt động trình diễn và thiết kế áo dài Việt Nam tại London, hai nhà thiết kế nhỏ tuổi Emily, Anna đã dành được nhiều giải thưởng quốc tế và góp phần khẳng định tài năng, bản lĩnh và sự sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam. Bộ ảnh được thực hiện ngay sau khi London nới lỏng phong tỏa và cho phép hầu hết các ngành nghề hoạt động trở lại để khôi phục nền kinh tế song song với việc đẩy lùi dịch bệnh.

Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 3

Yêu thương, sẻ chia và đoàn kết là thông điệp mong muốn mà hai cô bé gốc Việt muốn mang đến.

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đầy khó khăn và gây khủng hoảng trầm trọng trên toàn cầu hiện nay, Việt Nam được coi là một trong những quốc gia tiên phong và có nhiều biện pháp kịp thời, mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả trong việc phát hiện, ngăn chặn, ứng phó và đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam trong đại dịch được bạn bè quốc tế ca ngợi và tỏ lòng mến phục.

Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 4

Emily và Anna hiện theo học thiết kế tại trường nghệ thuật The BRIT School từ năm 2018 và chọn theo đuổi thiết kế áo dài để khởi đầu sự nghiệp thời trang của mình bởi tình yêu đặc biệt với quê hương Việt Nam!

Tại hội nghị “Thách thức và Cơ hội trong đại dịch COVID-19” do Liên đoàn Hoà bình Toàn Cầu Vương quốc Anh tổ chức, Emily Nguyễn và Anna Hoàng tham dự với vai trò diễn giả trẻ tuổi nhất và luôn luôn xuất hiện với trang phục áo dài truyền thống.

Sau đây là một số hình ảnh của hai nhà thiết kế nhí

Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 5
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 6
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 7
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 8
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 9
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 10
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 11
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 12
Áo Dài Việt Nam rực rỡ trước cung điện Buckingham, Vương quốc Anh - ảnh 13

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu