Tọa đàm Sách và giáo dục môi trường: đọc sách để sống thêm Xanh

Chia sẻ
(VOV5) - Nhã Nam đã cho ra mắt những cuốn sách giàu cảm hứng, kiến thức khoa học giúp nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và hướng dẫn độc giả bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất. 

Sáng 15/ 4 năm 2022 tọa đàm Sách và giáo dục môi trường, nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022, do Công ty cổ phần Văn hóa truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Phố Sách Hà Nội tổ chức, diễn ra tại Phố sách Hà Nội.

Tọa đàm Sách và giáo dục môi trường: đọc sách để sống thêm Xanh - ảnh 1

Tọa đàm với sự tham gia của hai diễn giả: Thạc sĩ Sinh thái Anh Tuấn, founder chuỗi chương trình Trải nghiệm Thiên nhiên:  Nguyễn Hữu Quỳnh Hương,  tác giả viết lời bộ sách Hít hà mùi đất nước. Tọa đàm hướng tới hai mục tiêu chính: nâng cao tầm quan trọng của Giáo dục Môi trường qua chia sẻ từ các nhà hoạt động môi trường giàu kinh nghiệm; giới thiệu tới bạn đọc một cách hệ thống về dòng sách Thiên nhiên – Môi trường của Nhã Nam theo hai mảng chính: Tình yêu thiên nhiên và Ý thức bảo vệ môi trường.

Tọa đàm Sách và giáo dục môi trường: đọc sách để sống thêm Xanh - ảnh 2Các diễn giả tại buổi tọa đàm

Đối với sách cho thiếu nhi, Thiên nhiên – Môi trường luôn là một đề tài lớn được quan tâm sâu sắc. Đây cũng là một trong những xu hướng của ngành xuất bản thế giới trong vài năm trở lại đây.

Biên tập viên Phương Thu của Công ty cổ phần văn hóa Nhã Nam cho biết: “Nói về dòng sách Thiên nhiên – Môi trường, tuy chưa có nhận diện tủ sách, nhưng từ năm 2016 đến nay, Nhã Nam đã quan tâm và xuất bản nhiều đầu sách thuộc đề tài này như Trở về nơi hoang dã, 100 điều nhỏ nhặt tớ làm cho Trái Đất (Trang Nguyễn), bộ Chăm sóc hành tinh của chúng mình, No More Plastic, bộ Hít hà mùi đất nước, bộ Go Green!

Tọa đàm Sách và giáo dục môi trường: đọc sách để sống thêm Xanh - ảnh 3Quang cảnh buổi tọa đàm

Chúng tôi chú trọng vào những cuốn sách giàu cảm hứng, đủ đầy kiến thức khoa học giúp nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và hướng dẫn độc giả bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất. Sách được phát triển từ các nhà hoạt động môi trường trong nước và dịch từ các NXB uy tín trên thế giới.

Giáo dục môi trường là một phần của giáo dục toàn diện cho những công dân văn minh. Nhã Nam hy vọng những cuốn sách tâm huyết về đề tài này sẽ truyền cảm hứng cho bạn đọc, đặc biệt là độc giả nhỏ để tình yêu thiên nhiên và ý thức môi trường được nuôi dưỡng, phát triển một cách tự nhiên, bền vững.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu