Tăng cường hợp tác quảng bá văn hóa Việt – Pháp thông qua điện ảnh

PVVOV- Pháp
Chia sẻ
(VOV5) - CNC coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực, đã và đang có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả. 

Hôm qua (27/02), tại Paris (Pháp), bà Trần Hải Vân, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi làm việc với đại diện của Cơ quan điện ảnh quốc gia Pháp (CNC).

Tại buổi làm việc, bà Trần Hải Vân chia sẻ điện ảnh là một trong những lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam và trong năm nay lần đầu tiên Việt Nam tổ chức 3 Liên hoan phim quốc tế, gồm: Liên hoan phim quốc tế thành phố Hồ Chí Minh; Liên hoan phim châu Á- Thái Bình Dương tại Đà Nẵng; Liên hoan phim quốc tế Hà Nội.

Bà Trần Hải Vân đề nghị CNC đồng hành và hỗ trợ các liên hoan phim này dưới hình thức đa dạng, phù hợp với khả năng, điều kiện cũng như nhu cầu của mỗi bên. Phía Việt Nam cũng mong muốn CNC hỗ trợ và phối hợp với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức các hoạt động giới thiệu điện ảnh Việt Nam tới công chúng Pháp và châu Âu.

Tăng cường hợp tác quảng bá văn hóa Việt – Pháp thông qua điện ảnh - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn/VOV

Theo ông Jérémie Kessler, Giám đốc phụ trách châu Âu và đối ngoại của CNC, thời gian qua thị trường điện ảnh nội địa Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ, đáng kinh ngạc với nhiều tác phẩm điện ảnh có doanh thu phòng vé cao, cũng như nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình điện ảnh quốc tế. CNC coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực, đã và đang có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả. Trước mắt, 2 bên nhất trí phối hợp tổ chức giới thiệu các bộ phim kinh điển của điện ảnh 2 nước, đặc biệt là những bộ phim được giải quốc tế có sự hỗ trợ, đầu tư của CNC nói riêng và Pháp nói chung, tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Paris. CNC cũng sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác, quảng bá điện ảnh Việt Nam tại các Liên hoan phim của Pháp, như: Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim 3 châu lục.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu