“Sống mãnh liệt” - Học gì từ những người khuyết tật thành công

Ngọc Lan
Chia sẻ
(VOV5) - Cuốn sách hướng đến bất cứ ai không muốn an phận với một sự tồn tại trung bình. 

Sáng 21/04, tại Sân khấu chính, Phố sách Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giao lưu ra mắt sách Sống mãnh liệt - Chúng ta có thể học được gì từ những người khuyết tật thành công? của tác giả Rainer Zitelmann. 

Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam, do NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của dịch giả Nguyễn Bích Lan, diễn giả Phan Đăng.

“Sống mãnh liệt” - Học gì từ những người khuyết tật thành công - ảnh 1

Cuốn sách khám phá cách những người khuyết tật đạt được những điều phi thường trong cuộc sống và đặt ra những cột mốc mà dường như ngay cả với hầu hết những người không khuyết tật cũng không dễ thực hiện được. Zitelmann lập hồ sơ về 20 cá nhân độc đáo, tất cả đều đạt được thành tích cao hơn nhiều so với mức trung bình, thường gần như là siêu nhân, mặc dù việc khuyết tật của họ được cho là mang lại ít cơ hội cho họ và khiến họ, ở nhiều khía cạnh, phụ thuộc vào những người xung quanh. 

Sống mãnh liệt - Chúng ta có thể học được gì từ những người khuyết tật thành công?  được Nguyễn Bích Lan - dịch giả đặc biệt chuyển ngữ.Vốn mang trong mình căn bệnh nan y nên chỉ đi học đến lớp 8, nhưng đến nay dịch giả Nguyễn Bích Lan đã dịch 54 cuốn sách được xuất bản và có 4 đầu sách sáng tác.

Zitelmann biết cách kết hợp tài năng kép của một nhà báo kể chuyện thú vị và khả năng phân tích nhạy bén của một nhà khoa học để cung cấp những hiểu biết quan trọng về câu chuyện thành công của những người đàn ông và phụ nữ này, những người đã phải đạt được nhiều thành tích hơn so với những người không bị khuyết tật - nhưng không bao giờ muốn để được đối xử khác với những người bình thường.

“Sống mãnh liệt” - Học gì từ những người khuyết tật thành công - ảnh 2

Tuy nhiên, cuốn sách của Zitelmann không chỉ là một bộ sưu tập tiểu sử truyền cảm hứng của những người thành công. Mỗi câu chuyện cũng nêu bật những đặc điểm tính cách cho phép những người thành công phi thường (có hoặc không có khuyết tật) vượt qua những rào cản thường ghê gớm. Cuốn sách hướng đến bất cứ ai không muốn an phận với một sự tồn tại trung bình. Đối với tất cả những ai muốn tận dụng cuộc sống của mình nhiều hơn, thậm chí có thể tạo ra một kiệt tác, kỳ tích.

Cuốn sách không chỉ là nguồn động lực, khích lệ cho những người khuyết tật, nó tiết lộ những bí quyết thành công và sức mạnh của tâm trí cho tất cả mọi người. Điều gì khiến một người trở nên vĩ đại: đó là khả năng biến điểm yếu của một người thành điểm mạnh và vượt qua những hạn chế được cho là có.

Tác giả Rainer Zitelmann sinh năm 1957 tại Frankfurt am Main, nước Đức, sở hữu hai bằng tiến sĩ, từng giảng dạy lịch sử tại Đại học Free ở Berlin, là Tổng biên tập của Nhà xuất bản Ullstein-Propyläen. Ông cũng là nhà sáng lập công ty truyền thông ZitelmannPB. GmbH, và là một doanh nhân thành đạt. Rainer Zitelmann là tác giả của 25 cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới trong đó có cuốn Dám trở nên khác biệt và giàu có (Dare to Be Different and Grow Rich). Ông cũng là diễn giả được tìm kiếm ở châu Á, Mỹ, và khắp châu Âu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu