Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 - Nét đẹp văn hóa Thủ đô

Chia sẻ
(VOV5) - Chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”...

Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 diễn ra tối qua (17/4), tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Gần 60 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước tham gia trưng bày, giới thiệu và cung cấp cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị.

Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 - Nét đẹp văn hóa Thủ đô - ảnh 1Dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu và cung cấp cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị. Ảnh: VOV

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết Ngày sách và văn hóa đọc được tổ chức nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng về tình yêu sách trong cộng đồng: “Văn hóa đọc thủ đô đã từng bước phát triển rõ rệt, có chuyển biến thực chất. Đọc sách trở thành thói quen và nét đẹp trong đời sống xã hội. Ngành xuất bản đã khẳng định được vị trí, tầm quan trọng trong việc góp phần xây dựng xã hội học tập, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…”

Chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”, diễn ra từ 8h đến 22h hằng ngày, từ ngày 17/4 đến 1/5.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu