Rộn ràng phiên chợ Tết xưa giữa lòng thành phố

Chia sẻ
(VOV5) - Ngoài những gian hàng nông sản, sản phẩm của Ninh Bình, du khách được trải nghiệm phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa ngày xuân của dân tộc Việt Nam.

Nhằm tái hiện một phần phong tục tập quán xưa và nâng cao những giá trị truyền thống văn hoá của dân tộc, từ ngày 28 - 31/1, Bảo tàng tỉnh Ninh Bình phục dựng, trưng bày chuyên đề "Không gian chợ Tết xưa" ngay tại khuôn viên của Bảo tàng.

Hòa mình vào không gian Tết xưa, nhân dân và du khách không chỉ được cảm nhận phiên chợ Tết truyền thống mà còn được trải nghiệm gói bánh chưng và chơi các trò chơi dân gian mang đậm nét đặc trưng của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam. 

Rộn ràng phiên chợ Tết xưa giữa lòng thành phố - ảnh 1Học sinh xin chữ ông đồ tại Không gian chợ Tết xưa. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Đặc biệt, tham gia phiên chợ, khách tham quan còn được trực tiếp mua bán các mặt hàng Tết, đồng thời có thể hòa mình vào không gian Tết xưa với những bức ảnh độc đáo trong trang phục cổ truyền do Bảo tàng cung cấp dịch vụ trang phục.

Ngoài những gian hàng nông sản, sản phẩm của Ninh Bình, du khách được trải nghiệm phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa ngày xuân của dân tộc Việt Nam như: hướng dẫn gói bánh chưng, tham gia các trò chơi ô ăn quan, múa sạp, kéo co…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu