Rộn ràng Lễ hội Tết Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Đêm hội có nhiều hoạt động phong phú, như: Lễ Nghinh Ông quan thánh đế quân tuần du, Đêm thơ Việt Nam, triển lãm mỹ thuật...

Tối qua (24/02, tức rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Đêm hội Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn năm 2024. 

Rộn ràng Lễ hội Tết Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Năm nay, Đêm hội có nhiều hoạt động phong phú, như: Lễ Nghinh Ông quan thánh đế quân tuần du, Đêm thơ Việt Nam, triển lãm mỹ thuật, tranh thủy mặc, thư pháp; hình ảnh Lễ hội Nguyên tiêu qua các năm… Đặc biệt, Lễ diễu hành với hơn 1.500 diễn viên, người dân hóa trang thể hiện phong tục tập quán của các nhóm ngôn ngữ người Hoa, kết hợp biểu diễn lân - sư - rồng, xiếc... là tâm điểm của Lễ hội.

Lễ hội Nguyên tiêu tại Quận 5 đã được duy trì và tổ chức trong hơn 30 năm qua, trở thành sự kiện thường niên quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài những giá trị về mặt lịch sử, chính trị, văn hóa và xã hội, Lễ hội còn thể hiện giá trị của cộng đồng, dấu ấn của thời gian và cũng là tài sản tinh thần của người dân; là nét đẹp hài hòa được kết hợp giữa văn hóa Việt và văn hóa dân tộc Hoa trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Thông qua Lễ hội, nhiều giá trị văn hóa của đồng bào người Hoa cũng được giữ gìn, phát huy; đồng thời phát huy tinh thần, tính nhân văn, tính đoàn kết gắn bó giữa đồng bào Việt – Hoa. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu