Lễ Thượng Nguyên tại chùa Phật Tích, CHDCND Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ cầu quốc thái dân an với mong ước tất cả tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung, và tại Việt Nam và Lào nói riêng gặp nhiều may mắn trong năm 2024. 

Sáng nay (24/2), chùa Phật Tích ở Thủ đô Vientine (Lào) tổ chức Lễ Thượng Nguyên (hay còn gọi là Lễ Nguyên Tiêu, Rằm tháng Giêng), một trong những truyền thống văn hóa tâm linh không thể thiếu của người Việt vào những ngày đầu Xuân mới.

Lễ Thượng Nguyên tại chùa Phật Tích, CHDCND Lào - ảnh 1Lễ cầu nguyện Quốc Thái Dân An của Việt Kiều tại Lào - Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN 

Dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Minh Quang, trụ trì chùa Phật Tích, các tăng ni, Phật tử cùng nhau thực hiện lễ cầu quốc thái dân an với mong ước tất cả tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung, và tại Việt Nam và Lào nói riêng gặp nhiều may mắn trong năm 2024. Đây đồng thời cũng là dịp để bà con Phật tử phát huy lòng từ bi bác ái, đoàn kết hơn nữa và tiếp tục hỗ trợ công tác Phật sự của nhà chùa, hướng về quê hương. Sau buổi lễ, các Phật tử và những người tham dự được thưởng thức những món ăn chay do nhà chùa thực hiện, tận hưởng không gian thuần Việt của ngôi chùa.

Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientian là một trong những ngôi chùa từ lâu đã trở thành địa điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh quen thuộc của cộng đồng người Việt ở Lào.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu