Ra mắt tác phẩm Truyện Kiều với 24 bức tranh Kiều của họa sỹ Lê Thiết Cương

Chia sẻ
(VOV5) - Cuốn sách là một dự án đặc biệt được họa sỹ Lê Thiết Cương ấp ủ trong nhiều năm. 

Chiều 13/4, tại Hà Nội, họa sỹ Lê Thiết Cương tổ chức giới thiệu cuốn sách “Truyện Kiều – Nguyễn Du/Lê Thiết Cương – 24 tranh” với đông đảo công chúng.   

Ra mắt tác phẩm Truyện Kiều với 24 bức tranh Kiều của họa sỹ Lê Thiết Cương - ảnh 1Bìa sách “Truyện Kiều – Nguyễn Du/ Lê Thiết Cương – 24 tranh”. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Cuốn sách là một dự án đặc biệt được họa sỹ Lê Thiết Cương ấp ủ trong nhiều năm. Trước ông đã có nhiều bậc thầy từ thế hệ họa sỹ Đông Dương đến các thế hệ sau đều có nhiều tác phẩm về Kiều. Trong ấn bản lần này, họa sỹ Lê Thiết Cương đã tìm cho mình cách “phổ họa” vào Kiều theo phong cách tối giản với chất liệu bột màu trên vải màn bồi giấy dó.

Cuốn sách có hai phần. Phần đầu là 24 bức tranh được họa sỹ Lê Thiết Cương vẽ trên cảm hứng từ những câu Kiều kèm theo là những dẫn giải của họa sỹ như một cách trò chuyện, gợi ý để độc giả khám phá thêm vẻ đẹp của Truyện Kiều. Bên cạnh đó, mỗi bức tranh vẽ Kiều sẽ có một câu thơ ngắn của nhà thơ Nguyễn Thụy Kha sáng tác từ câu thơ Kiều và bức tranh đó, hòa thành một bản tam tấu thơ – họa – thơ vô cùng hấp dẫn. Phần thứ hai là toàn bộ nội dung Truyện Kiều của Nguyễn Du theo bản in “Nguyễn Du – Truyện Thúy Kiều” của Bùi Kỷ và Trần Trọng Kim hiệu khảo, ấn bản đầu do Vĩnh Hưng Long in năm 1925.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu