Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ kỉ niệm 240 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Công Trứ

Chia sẻ
(VOV5) -Nhân dịp này, huyện Nghi Xuân đón nhận danh hiệu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của Hà Tĩnh và là huyện thứ 60 của cả nước.

Chiều 15/12, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 240 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Công Trứ và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ kỉ niệm 240 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Công Trứ - ảnh 1Lễ đón nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới.-Ảnh ND 

Trong diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh khẳng định cuộc đời, con người và sự nghiệp của Nguyễn Công Trứ mãi mãi là tấm gương sáng và là bài học quý giá cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay. Đó là bài học về người làm quan thanh liêm, chính trực, dám đấu tranh, trừng trị bọn lại dịch tham nhũng, xa thải kẻ bất tài, khen thưởng người liêm chính. Ông cũng là bài học về nhân cách, sự sáng tạo độc đáo và cống hiến của nhà văn hóa lớn biết giữ gìn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nhân dịp này, huyện Nghi Xuân đón nhận danh hiệu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của Hà Tĩnh và là huyện thứ 60 của cả nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu