Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Clermont Group và Google

Chia sẻ
 

Sáng 11/12 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont (Clermont Group) của Singapore đang hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước cơ cấu lại các tổ chức tài chính ở trong nước. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Clermont Group và Google - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont. - Ảnh: T.Chung 

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ Việt Nam đang quan tâm chỉ đạo việc phát triển hệ thống thanh toán mới tại Việt Nam nhằm đa dạng các dịch vụ tài chính, phục vụ nhu cầu của các tổ chức, cá nhân ở trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ nhu cầu hợp tác của Việt Nam với các doanh nghiệp như Clermont Group nhằm góp phần tăng cường năng lực tài chính, lành mạnh hoá các hoạt động tín dụng, tài chính của các ngân hàng và bảo đảm an toàn cơ sở dữ liệu người dùng.

Cùng trong chiều nay, tiếp Phó Chủ tịch Google Kent Walker đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng khẳng định, quan điểm của Việt Nam là mạnh lên về CNTT và coi CNTT là nền tảng cho phát triển, mong muốn Google nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và hỗ trợ cho hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo. Ông Kent Walker bày tỏ đồng tình với Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng, góp phần xây dựng một xã hội ổn định, chan hoà và khẳng định Google sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam, hướng tới đáp ứng các mục tiêu này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu