Phát triển quan hệ Việt Nam - Ai Cập qua các hoạt động văn hóa

Thế Nguyễn/VOV-Ai cập
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa nhằm kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ai Cập.

Phát triển quan hệ Việt Nam - Ai Cập qua các hoạt động văn hóa - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công phát biểu tại buổi lễ khai mạc các hoạt động văn hóa Việt Nam tại thủ đô Cairo

Ngày 30/11, tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập ở thủ đô Cairo diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa nhằm kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ai Cập (01/9/1963 – 01/9/2020). Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức một chuỗi các hoạt động gồm triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam; giới thiệu các tiết mục nghệ thuật và đặc trưng ẩm thực của Việt Nam.

Phát triển quan hệ Việt Nam - Ai Cập qua các hoạt động văn hóa - ảnh 2

Đông đảo khách quốc tế đến tham dự sự kiện văn hóa Việt Nam tại thủ đô Cairo ngày 30/11/2020

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công, trong bối cảnh chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa này có ý nghĩa nhằm thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.   

Phát triển quan hệ Việt Nam - Ai Cập qua các hoạt động văn hóa - ảnh 3

Nghệ sỹ Ai Cập biểu diễn múa rối tại sự kiện văn hóa Việt Nam ngày 30/11/2020

Đại sứ Trần Thành Công cho biết: "Những chương trình văn hóa như thế này giúp người dân Ai Cập hiểu được đất nước chúng ta hơn. Đấy cũng là cách tốt nhất để thúc đẩy tốt nhất quan hệ hợp tác giữa hai nước; đặc biệt là triển khai những thỏa thuận được lãnh đạo cấp cao hai nước đã cam kết vào các năm 2017 và 2018. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chung về hợp tác văn hóa giữa hai nước. Chúng tôi mong muốn, trong thời gian tới, những đoàn văn hóa nghệ thuật của Ai Cập sẽ sang Việt Nam biểu diễn và các đoàn nghệ thuật của Việt Nam sẽ sang Ai Cập biểu diễn".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu