Việt Nam và Ai Cập cùng phát triển thịnh vượng

Ngọc Thạch/VOV-Ai cập
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình đã cung cấp cho thính giả một bức tranh tổng quát về lịch sử đấu tranh giành độc lập của Việt Nam...

Việt Nam và Ai Cập cùng phát triển thịnh vượng - ảnh 1

Chương trình phát thanh đặc biệt về Việt Nam trên Đài phát thanh quốc gia Ai Cập

Ngày 31/8, Đài phát thanh quốc gia Ai Cập thực hiện một chương trình phát thanh đặc biệt về Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh và 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao  Việt Nam Ai Cập (1/9/1963 - 1/9/2020).

Đây là chương trình phát thanh tiếng Anh đặc biệt với thời lượng 60 phút có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công và khách mời là chị Lê Thị Thúy, Việt kiều tại Ai Cập.

Chương trình đã cung cấp cho thính giả của Ai Cập và các nước Ả-rập, châu Phi, châu Âu một bức tranh tổng quát về lịch sử đấu tranh giành độc lập của Việt Nam, những kinh nghiệm thành công trong đổi mới và phát triển kinh tế xã hội ngày nay cùng với những nét văn hóa truyền thống đặc trưng và mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với các nước, trong đó có Ai Cập.

Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh: "Để thúc đẩy hợp tác song phương, trước hết cần thúc đẩy hợp tác giữa nhân dân hai nước để từ đó chúng ta hiểu được những nét văn hóa của nhau từ ẩm thực tới âm nhạc, văn hóa. Hai nước cùng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau hợp tác chặt chẽ. Tôi hy vọng rằng không chỉ Hà Nội và Cairo mà các địa phương hai nước có sự hợp tác tốt và mong rằng quan hệ hai nước sẽ cùng gặt hài nhiều thành công trong tương lai". 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu