Ấn tượng Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế Cairo

Chia sẻ
(VOV5) -  Chi hội Phu nhân của sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã mang đến cho quan khách những không gian trưng bày các mặt hàng ẩm thực và thủ công mỹ nghệ.
Ấn tượng Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế Cairo - ảnh 1

Gian hàng trưng bày các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của sứ quán Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế. - Ảnh: VOV

Hội chợ từ thiện quốc tế năm 2019 với sự chủ trì tổ chức của Hội phu nhân của hơn 30 cơ quan đại diện ngoại giao châu Á tại Ai Cập diễn ra ngày 16/11 tại thủ đô Cairo. Hội chợ năm nay thu hút gần 1 nghìn người tham dự gồm quan khách ngoại giao quốc tế và người dân sở tại. Tham gia Hội chợ năm nay, Chi hội Phu nhân của sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã mang đến cho quan khách những không gian trưng bày các mặt hàng ẩm thực và thủ công mỹ nghệ như cà phê, nem rán, nón lá, khăn lụa, áo dài và những bức tượng hình cô gái Việt Nam duyên dáng. Gian hàng thu hút sự chú ý đặc biệt của khách tham dự.

Nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa khi tham gia Hội chợ năm nay, chị Nguyễn Thanh Nga, phụ trách hội phu nhân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết: “Hoạt động Bazaar là hoạt động thường niên của Hội phu nhân các đoàn ngoại giao tại Ai Cập. Hội chợ này có ba ý nghĩa, gồm hưởng ứng hoạt động từ thiện, quảng bá hình ảnh du lịch của đất nước và kết nối, giao lưu giữa các đoàn ngoại giao. Trong đó, Đại sứ quán Việt Nam thường xuyên tham gia các hoạt động mang lại ý nghĩa này. Việt Nam chúng ta hôm nay đến đây quảng bá về phần ẩm thực và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam như nem, cà phê, khăn lụa, tranh đông hồ, vòng quạt. Về từ thiện, chúng ta sẽ góp phần giúp cho những hoàn cảnh khó khăn của nước bạn.”

Hội chợ là dịp quan trọng để người dân Ai Cập và quan khách quốc tế tìm hiểu về các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và sưu tầm các món đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo của các nghệ nhân Việt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu