Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017

Chia sẻ
(VOV5) - Festival Nhiếp ảnh trẻ năm nay nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam.

(VOV5) - Festival Nhiếp ảnh trẻ năm nay nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam.

Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017  - ảnh 1
Lễ phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”


Sáng 24/3, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động “Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017”. 

Với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”, Festival Nhiếp ảnh trẻ năm nay nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam. Đây cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết: Đây là năm thứ 2 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức. Năm nay, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đa số nhiếp ảnh trẻ làm giám khảo chấm giải; cách trưng bày triển lãm sẽ đổi mới hơn để nêu bật sức trẻ, sự sáng tạo trong tác phẩm của các nhiếp ảnh trẻ. "Từ năm nay chúng tôi hướng đến đổi mới, chủ đề được nêu ra từ đầu để thông tin đến nhiếp ảnh gia trong cả nước là “Tư duy trẻ- góc nhìn trẻ”. Với chủ đề như vậy thì nội dung chúng tôi cũng muốn hướng đến sáng tác là anh em nhiếp ảnh phản ánh được góc nhìn của mình, suy nghĩ của giới trẻ về các vấn đề của xã hội hiện nay, về cuộc sống của chúng ta hiện nay như xây dựng và bảo vệ đất nước… nhưng với một tư duy của người trẻ và một góc nhìn, góc bấm máy của những người trẻ, yếu tố trẻ chúng tôi muốn đề cao ở đây” - ông Thành nói.

Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, từ 18 đến 35 tuổi. Tác phẩm dự thi là ảnh đơn, được sáng tác trong 2 năm gần đây. Mỗi tác giả được gửi tối đa 8 tác phẩm. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu