Nhiều hoạt động đậm bản sắc dân tộc Tây Bắc trong Lễ hội Hoa Ban năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Các hoạt động thi đấu thể thao và trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc Tây Bắc thu hút đông đảo người dân trong và tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.
Nhiều hoạt động đậm bản sắc dân tộc Tây Bắc trong Lễ hội Hoa Ban năm 2019 - ảnh 1 Các vận động viên thi đấu ở nội dung chạy việt dã nữ. - Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2019, ngày 14/3, các hoạt động thi đấu thể thao và trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc Tây Bắc đã diễn ra tại khu vực di tích Hầm Đờ-cát, thu hút đông đảo người dân trong và tỉnh đến tham quan, trải nghiệm. Trước đó, đêm 13/3, “Phiên chợ vùng cao” cũng được khai mạc, các hoạt động trong sự kiện này sẽ kéo dài đến hết lễ hội Hoa Ban. 

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18/3. Các hoạt động chính trong khuôn khổ lễ hội được tổ chức tại nhiều điểm trong phạm vi thành phố Điện Biên Phủ như: Khai mạc lễ hội diễn ra tại Quảng trường 7/5 với chương trình nghệ thuật chủ đề “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh”; Cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2019; "Phiên chợ vùng cao"; giao lưu thi đấu các môn thể thao dân tộc; Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc…       

Lễ hội Hoa Ban năm nay nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). Đây là dịp để Điện Biên tiếp tục tôn vinh, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu