Nhiều hoạt động phong phú trong Lễ hội Hoa Ban năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban năm nay là chương trình tái hiện lại phiên chợ vùng cao mang những nét văn hóa đặc trưng của 19 dân tộc trong tỉnh và chương trình nghệ thuật chào mừng.

Nhiều hoạt động phong phú trong Lễ hội Hoa Ban năm 2019 - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Điện Biên Phủ

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 chính thức khai mạc ngày 13/03, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa của các đồng bào dân tộc.

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban năm nay là chương trình tái hiện lại phiên chợ vùng cao mang những nét văn hóa đặc trưng của 19 dân tộc trong tỉnh và chương trình nghệ thuật chào mừng vào đêm 16/03.

Ngoài các hoạt động chính như mọi năm, lễ hội còn có thêm một số nội dung mới về thể thao như: tổ chức giải bóng đá mini, giải chạy việt dã. Đặc biệt, trong Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019, Ban Tổ chức đã mời thêm người đẹp Luang Prabang (Lào) sang biểu diễn để quảng bá rộng rãi chương trình lễ hội tại nước bạn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã gắn chương trình nghệ thuật khai mạc với diễu hành đường phố để đông đảo người dân, du khách có thể cùng hòa mình vào không khí lễ hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu