Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6: Trẻ em trải nghiệm Chương trình “Vui khám phá di sản các nước”

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Tham gia chương trình, trẻ em sẽ được du hành khám phá Đông Nam Á qua việc tô tranh di sản văn hóa và tìm hiểu về quốc kỳ, thủ đô và tiền tệ của các nước Đông Nam Á.

Chương trình “Vui khám phá di sản các nước” sẽ diễn ra trong hai ngày (1/6 và 2/6/2024) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội, với nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích. Đây là sự kiện dành cho các em thiếu nhi nhằm tăng cường giao lưu học hỏi, khám phá về di sản văn hóa của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6: Trẻ em trải nghiệm Chương trình “Vui khám phá di sản các nước” - ảnh 1Trẻ em Hmông thổi sáo. Ảnh do Bảo tàng dân tộc Việt Nam cung cấp

Tham gia chương trình, trẻ em sẽ được du hành khám phá Đông Nam Á qua việc tô tranh di sản văn hóa và tìm hiểu về quốc kỳ, thủ đô và tiền tệ của các nước Đông Nam Á. Bên cạnh đó, các bạn yêu thích hội họa có cơ hội thỏa sức sáng tạo trên những bức tranh trang phục dân tộc của Việt Nam và một số quốc gia khác.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6: Trẻ em trải nghiệm Chương trình “Vui khám phá di sản các nước” - ảnh 2Tập huấn tình nguyện viên. Ảnh do Bảo tàng dân tộc Việt Nam cung cấp

Cùng với đó, nhiều trò chơi của Việt Nam và các nước cũng được tổ chức, như: Ô ăn quan (Indonesia, Malaysia), Tuho (Hàn Quốc), tung túi đậu (Nhật Bản), kéo co (Thái Lan), nhảy lò cò (Ấn Độ, Pê ru), ném lon (Phillipines)… Những trò chơi dân gian không chỉ mang lại niềm vui, sự kết nối văn hóa đa quốc gia, mà còn là cách để các bạn nhỏ khám phá nét tương đồng và khác biệt giữa các nước.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6: Trẻ em trải nghiệm Chương trình “Vui khám phá di sản các nước” - ảnh 3Trẻ em chơi kéo co. Ảnh do Bảo tàng dân tộc Việt Nam cung cấp.

Đặc biệt, ngày 1/6, các bạn nhỏ người Hmông đến từ Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái sẽ trình diễn các tiết mục văn nghệ dân gian và trò chơi truyền thống của người Hmông. Nghệ thuật múa rối nước truyền thống cũng được giới thiệu qua các tiết mục vui nhộn của nghệ nhân phường rối nước Đồng Ngư, tỉnh Bắc Ninh.         

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu