Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 11

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC, là điểm nhấn của hành trình hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực Điện ảnh.

Liên hoan diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 10/10/2020 tại Hà Nội (Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám) và thành phố Hồ Chí Minh (Trường Đại học Hoa Sen, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1)

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 11  - ảnh 1Cảnh trong phim Nhà tắm công cộng của nữ đạo diễn người Bỉ nói tiếng Pháp Kita Bauchet.

EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu) và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã bền bỉ trên hành trình đưa phim tài liệu đến với công chúng Việt Nam. Đây là năm thứ 11, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam được tổ chức.  Theo ban tổ chức, lý do vì Phim tài liệu mang đến những góc nhìn mà bình thường có thể ta không nhận ra, và phim tài liệu quả thật đa chiều như chính thế giới chúng ta đang sống!

Liên hoan Phim Tài liệu lần thứ 11 qui tụ 10 quốc gia: Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh, bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam. Đây là lần thứ 7, sự kiện lớn này được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn viên của trường Đại học Hoa Sen.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC, là điểm nhấn của hành trình hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực Điện ảnh.

Trong khuôn khổ LHP sẽ giới thiệu đến công chúng 22 phim (cả phim châu Âu và phim Việt Nam). Trong 10 ngày, từ ngày 01 đến ngày 10/10/2020, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá. Hai phim của các tác giả độc lập Việt Nam cũng được giới thiệu tại buổi chiếu riêng vào thứ bảy ngày 03/10.

Đại diện phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (một trong những thành viên sáng lập EUNIC Việt Nam) điều phối Liên hoan phim này cho biết: bộ phim Nhà tắm công cộng của nữ đạo diễn người Bỉ nói tiếng Pháp Kita Bauchet, sẽ khai mạc Liên hoan Phim vào hồi 19h00, thứ năm, ngày 01/10.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu