Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10 tại VN

Chia sẻ
(VOV5) - Liên hoan diễn ra từ 31/05 đến 09/06/2019 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2019 là mốc kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình của Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam: 10 năm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những bộ phim tài liệu hay nhất của Châu Âu, 10 năm gặp gỡ với điện ảnh tài liệu Việt Nam, 10 năm đầy những khám phá, bất ngờ và cả những phút giây thư giãn.

Đây là lần thứ 6, sự kiện lớn này được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn viên của trường Đại học Hoa Sen.

Liên hoan Phim Tài liệu lần thứ 10 qui tụ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ: Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh, bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu).

Trong suốt 10 ngày từ ngày 31/05 đến ngày 09/06/2019, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá.

04 phim của các tác giả độc lập Việt Nam cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng vào chủ nhật ngày 09/06/2019.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10, cột mốc đáng nhớ trên hành trình dài hợp tác giữa EUNIC và Việt Nam trong lĩnh vực Điện ảnh tài liệu. Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (một trong những thành viên sáng lập EUNIC Vietnam) điều phối Liên hoan Phim này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu